Quy luật phong thủy phòng làm việc phù hợp với từng không gian sống

Trong cuộc sống có rất nhiều yếu tố tác động đến sự thành công trong công việc. Có thể là sự tác động trực tiếp hoặc gián tiếp, một trong số đó không thể không kể đến nơi làm việc của chúng ta. Vậy phòng làm việc nên bài trí sao cho phù hợp? Sau đây là quy luật phong thủy phòng làm việc phù hợp với từng không gian sống.

Quy luật phong thủy phòng làm việc
Phòng làm việc nên được áp dụng những quy luật nào?

Những quy luật đặt bàn làm việc theo phong thủy 

Việc đặt bàn để làm việc cũng cần để sao cho phong thủy và đẹp mắt. Sau đây sẽ là một số những quy luật chúng ta cần lưu ý.

Bàn làm việc phải hướng ra cửa 

Một trong những lưu ý quan trọng khi đặt bàn làm việc chính là để bàn hướng ra ngoài cửa. Điều đó được cho là nơi để nạp sinh khí cho nên sẽ tốt hơn nếu hương ra ngoài. 

Tuy nhiên không nên để bàn làm việc đối diện với cửa ra vào vì sẽ gây mất tập trung khi có người ra vào trong quá trình làm việc. Điều đó sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng công việc vì vậy hãy lưu ý tránh đặt bàn làm việc ở đối diện cửa. 

Sau lưng người ngồi phải có điểm tựa

Lưng trong phong thủy được xem là đường đi của công danh sự nghiệp. Nếu phía sau trống và không có điểm tựa sẽ làm cho công việc trở nên khó khăn và bếp bênh hơn. 

Những vật tựa nên là những thứ chắc chắn như tường, tủ,… đây đều là những điểm tựa vững chãi. Được ví như quý nhân phù trợ khi trên con đường sự nghiệp khó khăn, nó sẽ mang đến may mắn và dễ dàng vượt qua hơn. 

Không nên kê bàn giữa phòng làm việc 

Đó có thể coi là một vị trí cô lập, không nhận được sự chia sẻ và giúp đỡ khi gặp phải chông gai. 

Mọi người xung quanh không dành cho mình sự yêu mến và đặc biệt dễ bị phân tán tư tưởng khi làm nhiệm vụ.

Quy luật phong thủy phòng làm việc
Bố trí bàn làm việc đúng cách

Luôn giữ cho phòng làm việc sạch sẽ và thoáng mát 

Yếu tố sạch sẽ tác động rất lớn đến suy nghĩ, cảm xúc và phong cách làm việc. Bởi khi không gian phòng thoáng mát ta sẽ dễ dàng suy nghĩ những hướng làm việc hiệu quả. Ngược lại sống trong không gian bộn bề làm ta không được thoải mái về cảm xúc từ đó ảnh hưởng đến tâm trạng và tư tưởng bị phân tán rất nhiều.

Tránh những nơi có đèn chùm, xà ngang hoặc quạt trần 

Đặt vị trí bàn làm việc dưới đèn chùm, xà ngang và quạt trần là một trong những điều không nên. Bởi bóng của những đồ vật trên đầu sẽ tạo nên những mảng tối trong quá trình làm việc. Cho thấy sự ngột ngạt, ánh sáng bị khuất lấp. Đặc biệt đây là những đồ vật dễ bám bụi mà lại khó vệ sinh sạch sẽ nhất. Gây những ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe và làm việc. 

Tránh đặt bàn làm việc đối diện với cửa nhà vệ sinh 

Nhà vệ sinh sẽ luôn đem lại cảm giác ẩm ướt và không mất sạch sẽ. Ta nên để hướng nhìn đến một nơi thông thoáng sẽ thuận lợi hơn.

 Hướng vào phòng vệ sinh sẽ làm cho công việc thụt lùi và không được như ý muốn. Vì vậy hãy lưu ý điều này để có được nơi làm việc tốt hơn.

Bàn làm việc của bạn phải kích thích 5 giác quan 

Bàn làm việc hợp phong thủy phải là nơi tác động trực tiếp đến thị giác chính là có cái nhìn thông thoáng. Thính giác chính là không ồn ào và yên tĩnh, không có mùi khó chịu tác động đến khứu giác. Những món ăn nhẹ nhàng khi làm việc giúp cho bản thân tập trung hơn là vị giác. Và cảm giác mọi thứ xung quanh luôn sạch sẽ là yếu tố thứ 5.

Bài trí phong thủy phòng làm việc phù hợp từng đối tượng công việc

Cách bố trí phong thủy phòng làm việc tại nhà 

Việc bố trí có một số nguyên tắc như sau.

Vị trí đầu tiên nên đặt cây cối bởi đó là vị trí của tài lộc. Vị trí thứ hai là nơi lan tỏa ánh sáng đến đường công danh cho nên đặt đèn làm việc cũng là sự lựa chọn tốt. Chính diện bàn sẽ là nơi để máy tính hoặc những  tài liệu làm việc tại đó. Còn những vị trí bên cạnh chỉ nên để những vật dụng cần thiết cho công việc và tác động đến tinh thần như: bút, sách, ảnh,…

Quy luật phong thủy phòng làm việc
Hướng dẫn cách bố trí đúng với phong thủy

Cách bố trí phong thủy phòng làm việc văn phòng 

Tại văn phòng làm việc thì nên để máy tính hướng phía Tây Bắc hoặc hướng Tây để có thể đón được những luồng khí tốt. Vị trí bên trên cùng nằm phía tay trái chính là nơi tài lộc cho nên ta nên lựa chọn đồ để sao cho phù hợp. Như card visit để mọi người có thể tin tưởng về mình cũng như nâng cao độ uy tín. 

Nguyên tắc sắp xếp đồ vật phong thủy phòng làm việc 

Khi bố trí bàn làm việc nên lựa chọn cách bố trí sao cho gọn gàng, đẹp mắt , đơn giản và khoa học nhất. Vì trang trí rườm rà sẽ gây rối mắt và vướng víu trong khi làm việc. 

Nguyên tắc quan trọng nhất chính là để đồ đúng hướng. Những đồ nào cần thiết hơn sẽ được để bên phải và ít dùng đến nên để bên trái.

Trên đây là những chia sẻ của Sofihome về quy luật phong thủy phòng làm việc phù hợp với từng không gian sống. Đây là những kinh nghiệm được nhiều người tin tưởng và làm theo để tăng thêm cảm giác thoải mái khi làm việc. Nếu bạn là người tin vào phong thủy, còn chần chờ gì mà không chọn cho mình một trong những cách trên để có không gian làm việc tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Array