Xu hướng thiết kế chung cư phong cách tối giản năm 2023

Các không gian ngày nay đang dần chuộng hơn phong cách tối giản. Tối giản không phải là sự cổ điển, nó hiện đại tuy nhiên sở hữu những gì đơn giản và tinh tế nhất. Thiết kế chung cư phong cách tối giản đang là xu hướng của các dự án đến cả không gian nhà ở. Cùng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về phong cách thiết kế này!

thiết kế chung cư phong cách tối giản
Sự tối giản đang là xu hướng thiết kế chung cư hiện nay

Phong cách thiết kế chung cư phong cách tối giản là gì?

Tối giản được bắt nguồn theo tên gọi từ phương Tây (Minimalism). Phong cách thiết kế này với phương châm loại bỏ đi gần như hầu hết sự uốn lượn, cầu kỳ và sự rườm rà trong cách trang trí. Nhà thiết kế sẽ ưu tiên giữ lại những gì đơn giản nhất nhưng tinh tế nhất. Điều này tạo lên một không gian sống hài hòa, sang trọng mang đến tính thẩm mỹ cao.

Nguyên tắc “Less is more” thể hiện những gì nhà thiết kế hướng đến. Sự tối giản còn ở cả tông màu sắc trang trí, sự hài hoà và tận dụng cả cây xanh để tạo nên sự hoàn hảo nhất theo phong cách này.

Đặc điểm trong thiết kế nội thất chung cư phong cách tối giản

Thiết kế theo phong cách tối giản tạo nên những điểm riêng biệt nhất cho không gian. Một thiết kế chung cư với phong cách tối giản không thể bỏ qua các đặc điểm:

Less is more (ít là nhiều)

Đây là tiêu chí cốt lõi và tất nhiên chúng ta sẽ thấy điều này dễ dàng nhất trong một không gian theo phong cách tối giản. Các vật nội thất sẽ dựa trên tiêu chí công năng đa năng để giảm thiểu tối đa số lượng. Và ưu tiên vào các nội thất với thiết kế đơn giản nhất. Do đó, các nội thất thông minh đem đến sự phù hợp hoàn hảo cho không gian này.

Chính việc tận dụng các đồ nội thất tích hợp nhiều công năng giúp giảm thiểu tối thiểu đồ nội thất. Đảm bảo sự tiện lợi tối đa và đảm bảo không gian thông thoáng, rất phù hợp cho những nơi có diện tích nhỏ.

Đơn giản hóa màu sắc

Đặc điểm thứ hai mà phong cách này chú ý đến chính sự đảm bảo đơn giản tối đa về màu sắc. Một tông màu phù hợp với phong cách tối giản: trắng, kem, xám, vàng nhạt, … Đảm bảo được sự tương phản và đem lại tâm trạng và tinh thần tốt nhất cho tất cả thành viên. Thiết kế này đảm bảo tối đa nguyên tắc: một màu nền, một màu chủ đạo, một màu nhấn.

Trang trí đồ nội thất được tối giản hóa

Yếu tố thứ ba phải kể đến chính là kiểu dáng của đồ nội thất. Các bộ salon, bàn ghế đến tủ kệ, … đảm bảo kiểu dáng đơn giản nhất có thể. Thiết kế chung cư với phong cách tối giản ưu tiên chọn các đồ nội thất với các chi tiết thẳng, ít rườm rà và nhiều đường cong.

Sử dụng ánh sáng hiệu quả

Phong cách tối giản sẽ phát huy được hiệu quả hoàn hảo nhất nếu bạn phát huy tốt về việc sử dụng ánh sáng. Việc đảm bảo sự thông thoáng để lấy sáng tốt nhất từ tự nhiên là việc thiết yếu. Vì vậy, số lượng cửa, vị trí và thiết kế của vô cùng được chú trọng.

Mẫu thiết kế chung cư phong cách tối giản

Chúng ta sẽ cùng điểm qua một số mẫu thiết kế chung cư với phong cách tối giản đẹp, thu hút nhất hiện nay.

thiết kế chung cư phong cách tối giản
Không gian đơn giản, hài hoà và tinh tế với sự phối hợp hoàn hảo của từng chi tiết!
thiết kế chung cư phong cách tối giản
Tông màu nhẹ nhàng và ánh sáng hoàn hảo để cho không gian sinh hoạt tuyệt vời nhất cho gia đình.
thiết kế chung cư phong cách tối giản
Một gợi ý lựa chọn khác nếu như bạn yêu thích màu của gỗ và các vật dụng từ gỗ
thiết kế chung cư phong cách tối giản
Đơn giản là sự tinh tế hoàn hảo!

thiết kế chung cư phong cách tối giản

Lựa chọn Sofihome thiết kế chung cư với phong cách tối giản

Bạn đang đắn đo về việc lựa chọn thiết kế chung cư với phong cách tối giản có phù hợp với không gian của mình? Phong cách thiết kế tối giản gần như phù hợp với mọi không gian ở các khu chung cư.

Mặc dù tất cả đều được tối giản nhưng chắc chắn đảm bảo về công năng đầy đủ cho mỗi khu. Sự tiện nghi luôn chắc chắn được đảm bảo và có sự liên kết chặt chẽ với nhau. Tuy nhiên, việc lựa chọn lược bỏ cần có sự tinh tế và đảm bảo tuân thủ tốt nhất các nguyên tắc.

Sự lựa chọn về mỗi vật dụng, màu sắc và kiểu dáng đều phải tinh tế để tối giản nhất nhưng vẫn tạo được điểm nhấn và sự linh động nhất. Để làm được điều đó, địa chỉ thiết kế uy tín sẽ đảm bảo tối đa hiệu quả và không gian hoàn hảo nhất dành cho bạn.

Đó là lý do bạn phải chọn Sofihome để thiết kế chung cư của mình theo phong cách tối giản. Đội ngũ am hiểu về phong cách thiết kế. Nhiều kinh nghiệm trong việc thực hiện nhiều công trình khác nhau với gần như mọi diện tích. Sofihome tin tưởng và cam kết đem đến không gian hoàn hảo nhất dành cho bạn.

Thiết kế chung cư phong cách tối giản là sự lựa chọn hoàn hảo cho các không gian hiện đại. Đặc biệt với các không gian có diện tích không quá lớn. Hãy liên hệ ngay với Sofihome để được tư vấn, thiết kế và thi công để sở hữu không gian hoàn hảo nhất cho gia đình thân yêu của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Array