Xem hướng đặt bàn thờ gia tiên hợp phong thủy gia chủ

Trong một ngôi nhà, hướng đặt bàn thờ gia tiên là điều vô cùng quan trọng. Không chỉ giúp ổn định cuộc sống mà đây còn là nơi để đảm bảo các vị gia tiên phù hộ độ trì cho gia đình gia chủ làm ăn phát đạt, bình an khỏe mạnh nhất. Chính vì vậy bạn đã biết cách để xem hướng cho bàn thờ gia tiên hay chưa?

Nguyên tắc đặt bàn thờ gia tiên

Có lẽ nguyên tắc đầu tiên trong việc xác định hướng đặt bàn thờ gia tiên chính là chú ý tới hướng hợp với phong thủy và gia chủ. Đây là yếu tố vô cùng quan trọng để giúp cho gia đình bạn ổn định và không bị lỗi phong thủy nhất. Cụ thể:

  • Gia chủ có mệnh Đông Tứ Trạch thì nên đặt bàn thờ theo hướng Bắc (Khảm), Nam (Ly), Đông Nam (Tốn) hay Đông (Chấn).
  • Gia chủ mệnh Tây Tứ Trạch thì nên đặt bàn thờ theo hướng Tây Bắc (Càn), Tây Nam (Khôn), Tây (Đoài) hay Đông Bắc (Cấn).

Bạn cũng nên chú ý tới một số điều khi đặt bàn thờ gia tiên trong nhà như sau:

  • Nếu đảm bảo yếu tố hướng và phương vị thì cách đặt bàn thờ đối diện cửa ra vào sẽ mang lại hiệu quả rất tốt.
  • Không đặt bàn thờ nhìn ra hướng Ngũ quỷ: Đông Bắc, hướng Tây Nam.
  • Không đặt bàn thờ ở hướng Tây Nam nhìn ra hướng Đông Bắc.
  • Không đặt bàn thờ ở Đông Bắc nhìn hướng Tây Nam.
  • Nên chọn góc thờ, bàn thờ đặt trong khoảng giữa các mặt bằng căn hộ và không thuộc vào hẳn một phòng nào.
  • Tốt nhất hãy lấy một vị trí thoáng, không nhìn thẳng vào phòng ngủ hoặc bếp để đặt bàn thờ gia tiên.

Xem hướng đặt bàn thờ gia tiên hợp phong thủy gia chủ

Hướng đặt bàn thờ gia tiên hợp phong thủy gia chủ các bản mệnh

Mỗi một bản mệnh sẽ có hướng đặt bàn thờ khác nhau cho gia đình mình. Do vậy quý khách hàng nên tìm hiểu kỹ càng các hướng đặt bàn thờ với từng cung mệnh khác nhau, phù hợp nhất để gia tăng tính phong thủy cho gia đình mình nhé.

Đối với người mệnh Thủy, Mộc, Hỏa thì cần xác định người trụ cột trong gia đình là ai. Sau đó dựa vào tuổi của họ để xem bàn thờ gia tiên đặt theo hướng nào. Với những gia chủ mệnh Hỏa, Mộc, Thủy thì nên đặt bàn thờ theo các hướng Đông, Đông Nam, Nam, Bắc.

Với những gia chủ thuộc mệnh Kim và Thổ thì cần xác định hướng đặt bàn thờ gia tiên chính là Tây, Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam sẽ mang lại nhiều may mắn, tài lộc.

Xem hướng đặt bàn thờ gia tiên hợp phong thủy gia chủ

Lưu ý quan trọng khi đặt bàn thờ gia tiên

Không bố trí phòng thờ chung với phòng ngủ

Quý khách hàng khi đặt bàn thờ gia tiên thì nên chú ý rằng phòng ngủ và nơi đặt bàn thờ cần tách nhau ra. Phòng ngủ là nơi để riêng tư, thân mật của vợ chồng, sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới không gian thanh tịnh củ bàn thờ. Do đó tuyệt đối cấm kỵ việc đặt bàn thờ và phòng ngủ chung một không gian sống.

Bàn thờ luôn phải sạch sẽ

Một điều mà quý khách hàng nên giữ nguyên tắc nữa chính là nên để bàn thờ luôn luôn sạch sẽ. Bàn thờ cần được vệ sinh sạch sẽ, lau dọn thường xuyên, thắp nhang mỗi ngày để tạo nên sựu ấm cúng, linh thiêng. Bạn cần dùng chổi sạch, nước sạch để vệ sinh bàn thờ thể hiện sự tôn trọng, thành kính với gia tiên…

Xem hướng đặt bàn thờ gia tiên hợp phong thủy gia chủ

Không kê bàn thờ hướng trực tiếp với cửa ra vào

Yếu tố phong thủy rất quan trọng, quý khách hàng không nên kê bàn thờ trực tiếp với cửa ra vào. Không gian thờ cúng thực chất là nơi thuộc về sự yên tĩnh, thanh thản trong tâm hồn. Nếu kê bàn thờ ở ngay cửa ra vào sẽ khiến cho luồng khí ở bên trong nhà bay ra hết, tài lộc thất thoát.

Không đặt bàn thờ ở dưới cửa sổ

Một quy định nữa trong việc đặt hướng bàn thờ chính là không đặt ở dưới cửa sổ. Cũng tương tự như đặt bàn thờ đối diện với cửa ra vào, bạn sẽ khiến cho tài lộc, vận khí tốt trong nhà thất thoát ra bên ngoài khi mở cửa sổ. Như vậy gia chủ và các thành viên trong gia đình sẽ cảm thấy không được may mắn, hạnh phúc.

Xem hướng đặt bàn thờ gia tiên hợp phong thủy gia chủ

Không đặt bàn thờ ở gần nhà vệ sinh, nhà tắm hoặc những nơi thiếu sạch sẽ

Bên cạnh đó, quý khách hàng không nên đặt bàn thờ gia tiên gần với nhà về sinh, nhà tắm, những nơi thiếu sạch sẽ khác… Điều này ảnh hưởng không nhỏ tới không khí, vận khí và ô uế hơn nơi không gian thờ tự. Nếu bạn ở chung cư hay những nơi diện tích nhỏ thì có thể đặt bàn thờ phía trên cao, sạch sẽ, thoáng mát.

Bài trí bàn thờ chu đáo, trang nghiêm

Bên cạnh hướng đặt thì quý khách hàng cũng nên chú ý tới việc bài trí bàn thờ thật trang nghiêm và chu đáo nhất. Cần phải sắp xếp vật phẩm thật đầy đủ, lễ cúng chu đáo, thể hiện tấm lòng thành kính của con cháu với ông bà tổ tiên. Bạn không nên trang trí quá lòe loẹt, nhiều màu sắc và có thể dùng những loại cây mang tính âm trên bàn thờ, bởi ảnh hưởng tới vận khí rất nhiều.

Xem hướng đặt bàn thờ gia tiên hợp phong thủy gia chủ

Hy vọng rằng với những kinh nghiệm và nguyên tắc xác định hướng đặt bàn thờ gia tiên như trên quý khách hàng đã biết cách đặt bàn thờ hợp phong thủy. Gia chủ sẽ không để bàn thờ gia tiên bị tác động, giúp cho bàn thờ gia tiên ngày một trọn vẹn và ấm cúng, mang tới tài lộc cho chính gia đình mình hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Array