CHIA SẺ KINH NGHIỆM KHI THUÊ THIẾT KẾ NỘI THẤT

CHIA SẺ KINH NGHIỆM KHI THUÊ THIẾT KẾ NỘI THẤT

Lựa chọn nhà thầu thiết kế nội thất không phải là khó ở trên khắp các tỉnh thành của Việt Nam. Lựa chọn nhà thầu thiết kế nội thất chuyên nghiệp, chi phí hợp lý, đảm bảo chất lượng thiết kế nội thất cho căn nhà của bạn trọn gói từ A-Z tại Hà Nội, Tp.HCM hay bất kỳ tỉnh nào trên đất nước Việt Nam. Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc về các kinh nghiệm thuê thiết kế nội thất từ nội thất chung cư, villa đến nội thất biệt thự,…đang hiện hành nhất hiện nay.

1. Hiểu rõ mình đang muốn gì cho tổ ấm của mình

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều công ty thiết kế nội thất. Tuy nhiên, lựa chọn một đối tác uy tín thiết kế nội thất tiết kiệm, hiệu quả nhất sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian và tiền bạc. Đầu tiên, hãy xác định xem bạn đang cần thiết kế nội thất theo phong cách nào và bạn mong muốn như thế nào. Đây sẽ là nền tảng vững chắc để bạn có thể tìm kiếm một đối tác phù hợp với mục đích của bạn. Bên cạnh đó, bạn cũng cần thống nhất về thời gian hoàn thiện công trình với đối tác thiết kế của mình. 

2. Tiết kiệm thời gian, chi phí

Thuê thiết kế nội thất lại là phương pháp tiết kiệm chi phí. Bạn là người ngoại đạo không có kinh nghiệm về lĩnh vực thiết kế nội thất, không có kỹ năng hay chuyên môn về thiết kế nội thất sao cho phù hợp với không gian của mình và sẽ mất nhiều thời gian để tìm hiểu.

Các kiến trúc sư chuyên nghiệp  sẽ giúp bạn đưa ra các tính toán, thiết kế cân đối không gian sống của bạn. Các kiến trúc sư trải qua nhiều kinh nghiệm, từng làm việc với nhiều người có kinh nghiệm thuê thiết kế nội thất nên họ hiểu được đa số các gia chủ khi đi thuê thiết kế họ mong muốn những gì và họ biết cách đáp ứng nhu cầu đó ra sao. Không chỉ vậy, người có kinh nghiệm thuê thiết kế nội thất sẽ hiểu sự khác biệt giữa đi thuê và tự thiết kế. Thử nghĩ xem, nếu bạn mua 1 chiếc tủ quần áo hay một bàn trang điểm nhưng lại không hợp với tone tổng thể căn nhà thì sẽ mất thời gian và công sức suy nghĩ thay đổi nó phải không nào.

3. Xác định ngân sách cho dự án của mình

Ngân sách là điều cốt lõi quan trọng, không phải ai cũng thoải mái về tiền bạc. Chi tiền không tính toán nên những người có kinh nghiệm thuê thiết kế nội thất sẽ cân đối ngân sách của mình đầu tiên và sau đó mới làm các bước tiếp theo. Điều này nhằm tránh phát sinh các chi phí bên ngoài vượt quá tầm kiểm soát tài chính của bạn. 

4. Tìm đối tác uy tín

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều công ty thiết kế nội thất mà bạn có thể lựa chọn. Tuy nhiên, theo những người có kinh nghiệm thuê thiết kế nội thất, bạn nên hỏi người quen bạn bè hoặc tìm các đối tác có tiếng trên thị trường để lựa chọn nhà thầu. Bạn có thể vào trang web xem các thiết kế công trình tiêu biểu hoặc phản hồi của khách hàng,…Bên cạnh đó, sau khi ký hợp đồng đừng quên đọc các điều khoản và thỏa thuận để tránh các vấn đề bất trắc sau này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Array