Hoạt động của những thành viên khi tham quan tại thành phố Hà Nội

Văn hóa không phải là sử dụng nghệ thuật và tình yêu để tạo ra những nội dung thô thiển nhất trong cuộc sống,

Chuyển sang cốt truyện tinh tế, mảnh mai và tinh tế nhất?

“Thế giới ngày hôm qua: Ký ức của một người châu Âu”

 

Nhìn lại quá trình phát triển lịch sử của quá khứ, kiến ​​trúc là một biểu tượng rõ ràng trong phát triển đô thị, phản ánh các đơn vị cấu thành diện mạo thành phố, quan sát bối cảnh phát triển đô thị, quan sát mặt bằng đường phố và chuyển động giao thông của thành phố Hà Nội. Cảnh sinh hoạt của người dân được định hình, đan xen giữa những thời đại cũ và mới, những di tích quốc gia, lại thêm những yếu tố kiến ​​trúc, mâu thuẫn và xung đột nên phong cảnh thành phố phong phú và hữu tình, hãy để Nobita Design dẫn bạn qua những dấu tích lịch sử này nhé. !

 

Chủ đề di chuyển / Nhà Hát Lớn – Trung Tâm Hội Nghị Quốc Gia

Để thúc đẩy đào tạo thêm về thiết kế ngoài giờ làm việc, Nobita Design đặc biệt mời tham gia hành trình đi bộ của công ty tùy chỉnh để đi bộ trên thành phố. Thông qua việc đánh giá cao các di tích lịch sử, các tòa nhà và những câu chuyện đằng sau chúng, các nhà thiết kế được khơi dậy lòng nhân đạo và kiến ​​trúc cảm thấy sâu sắc, và sau chuyến đi này, tôi có thể nhìn thấy thành phố Hà Nội của cuộc sống của chúng tôi từ một góc nhìn mới.

 

【Con đường di chuyển】

Nhà hát lớn → Ngân hàng nhà nước → Hồ Gươm → Lotte Center →Trung tâm Hội Nghị Quốc Gia

 

 

Điểm dừng chân đầu tiên của chúng tôi là từ Nhà Hát Lớn. Nắng nóng có dự đoán được buổi chiều đi bộ, sẽ là một chuyến du ngoạn thành phố nhỏ quyến rũ? Sau khi đeo tai nghe dẫn đường, dường như bước vào một thời gian và không gian khác, và hiện tại là hiện đại Các tòa nhà và những con đường của thành phố, lắng nghe giọng giảng nhẹ nhàng êm ái xen lẫn tiếng xe cộ và tiếng gió, tự nhắc nhở mình về bối cảnh thời gian, ta bước từng bước nhẹ, đôi khi ngẩng cao đầu cúi xuống. thốt lên những tiếng cảm thán kinh ngạc, thỉnh thoảng lại thở dài về quá trình lịch sử lâu dài và sự phát triển của đô thị. Không phải nói nhiều, hãy bắt đầu cuộc hành trình với tòa nhà mang tính dấu ấn “Nhà Hát” ở thành phố Hà Nội!

 

STOP1 Cổng phía Bắc thành phố Hà Nội

Trước Cách mạng tháng 8 năm 1945, Việt Nam là nước thuộc địa nửa phong kiến dưới sự thống trị của thực dân Pháp. Hệ thống tiền tệ, tín dụng ngân hàng được thiết lập và hoạt độngchủ yếu phục vụ chính sách thuộc địa của Pháp ở Việt Nam. Trong suốt thời kỳ thuộc địa, sự hình thành và phát triển của hệ thống tiền tệ, tín dụng đều do Chính phủ Pháp xếp đặt, bảo hộ thông qua Ngân hàng Đông Dương. Thực chất, Ngân hàng Đông Dương hoạt động với tư cách là một Ngân hàng phát hành Trung ương, đồng thời là một ngân hàng kinh doanh đa năng bao gồm các nghiệp vụ ngân hàng thương mại và nghiệp vụ đầu tư.

Ngày 6 tháng 5 năm 1951, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ký Sắc lệnh số 15/SL thành lập Ngân hàng Quốc gia Việt Nam với các nhiệm vụ chủ yếu là: Quản lý việc phát hành giấy bạc và tổ chức lưu thông tiền tệ, quản lý Kho bạc nhà nước, thực hiện chính sách tín dụng để phát triển sản xuất, phối hợp với mậu dịch để quản lý tiền tệ và đấu tranh tiền tệ với địch. Sự ra đời của Ngân hàng Quốc gia Việt Nam là một bước ngoặt lịch sử, là kết quả nối tiếp của quá trình đấu tranh xây dựng hệ thống tiền tệ, tín dụng độc lập, tự chủ, đánh dấu bước phát triển mới, thay đổi về chất trong lĩnh vực tiền tệ, tín dụng ở nước ta.

 

Ngày 26/10/1961, Ngân hàng Quốc gia Việt Nam được đổi tên thành Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN).

 

STOP2 Hồ Gươm thành phố Hà Nội

Những hàng cây tạo thành những con đường mòn rợp bóng cây hỗ trợ sự thưa thớt. Do khung cảnh đường phố đẹp, nơi đây có thể được ví như “Paris nhỏ của Phương Đông” và đã được nhiều tờ báo khen ngợi và tán dương.

Nếu như dạo qua phố cổ thì không thể bỏ lỡ Hồ Hoàn Kiếm, được bao quanh bởi 3 con phố Hàng Khay – Lê Thái Tổ – Đinh Tiên Hoàng. Trước đây hồ còn có một số tên gọi khác như hồ Lục Thủy (hồ nước xanh) hay hồ Thủy Quân (bởi hồ từng là nơi để huấn luyện thủy binh chiến đấu). Đến thế kỉ thứ XV, hồ được đổi tên thành hồ Hoàn Kiếm (trả gươm), gắn liền với sự tích trả gươm báu cho rùa vàng của vua Lê Thái Tổ.

Góc nhỏ phổ cổ nhộn nhịp

 

STOP3 Lotte Center – Metropolis Liễu Giai

Trung tâm Lotte Hà Nội làtòa nhà chọ trời cao thứ 3 tại Việt Nam, cao thứ 2 Hà Nội. Tòa nhà có 65 tầng và có phong cách kiến ​​trúc hiện đại lấy cảm hứng từ tà áo dài truyền thống của người Việt Nam. Nhà thầu của công trình là công ty kiến trúc Callison đến từHoa Kỳ. Tòa nhà cao 272m, diện tích sàn hơn 247.000 mét vuông. Lotte Center từng là toà nhà cao thứ 2 Việt Nam từ năm 2014 chỉ sau Keangnam Hanoi Landmark Tower cho tới khi bị Lanmark 81 vượt qua vào năm 2017

Tòa nhà ở, kết hợp văn phòng, thương mại cao đồ sộ được sử dụng công nghệ và vật liệu tiên tiến nhất hiện nay.

 

STOP3 Vincom Trần Duy Hưng

Toàn bộ mặt tiền với 5 tầng nổi nằm tại mặt tiền phố Trần Duy Hưng, tổng diện tích 45.000m2. Thiết kế bên ngoài lấy cảm hứng của vụ màu bội thu và ruộng bậc thang được tái hiện thông qua tông màu vàng chủ đạo, các mảng khối cùng sự kết hợp tinh tế của hệ thống chiếu sáng trần. Để tạo điểm nhấn trong không gian thiết kế, Vincom đã sử dụng toàn bộ khu vực thông tầng trung tâm dành cho màn hình led trong suốt khổng lồ cao 10m, nơi sẽ trình chiếu những hình ảnh ấn tượng được thay đổi phù hợp các lễ hội trong năm.

 

Từ một góc nhìn toàn cảnh

 

 

 

 

 

STOP4 Trung Tâm Hội Nghị Quốc Gia

Trung tâm Hội nghị Quốc gia (NCC)! NCC là trung tâm Hội nghị hàng đầu, lớn nhất tại Việt Nam. Trung tâm nằm ngay ngã tư Đại lộ Thăng Long và đường Phạm Hùng, thuộc Phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm, cách trung tâm Thủ đô Hà Nội 10 km và 40km từ sân bay Nội Bài.

 

Trung tâm Hội nghị Quốc gia sẽ là nơi tổ chức các đại hội và hội nghị lớn của Ðảng, Nhà nước, các tổ chức chính trị xã hội, các hội nghị quốc tế, các hoạt động chính trị, xã hội, kinh tế, thương mại, hội chợ triển lãm… có ý nghĩa quốc gia và quốc tế.

 

Ðược đánh giá là 1 trong số 3 trung tâm Hội nghị lớn nhất khu vực Ðông Nam Á, Trung tâm Hội nghị Quốc gia được thiết kế dựa trên ý tưởng cảnh quan Di sản văn hoá Vịnh Hạ Long với phương án thiết kế mang tên “Lượn sóng biển Ðông” do chuyên gia Cộng hoà Liên bang Ðức thiết kế. Tác giả thiết kế công trình này là Giáo sư – Tiến sỹ Meinhard Von Gerkar.

 

Sau chuyến đi bộ tham quan Hà Nội này, chúng tôi được ngắm nhìn những tòa nhà cổ kính và hiện đại, lắng nghe những câu chuyện và ôn lại lịch sử phát triển của thành phố. Những di tích lịch sử và những công trình kiến ​​trúc mang đậm hương vị của thời gian, tôi mong rằng những vật liệu xây dựng tự nhiên này sẽ ngày càng đẹp và có giá trị theo dòng thời gian.Cuối cùng, tôi thở dài vô tình bị gió thổi bay vào không khí. giao thông đông đúc.Với những tiếng ồn ào của đô thị, thành phố vẫn theo bối cảnh lịch sử và hướng tới một tương lai xa hơn.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Array