Những điều cần biết về lỗ thông gió phòng ngủ

Vì sao nên có lỗ thông gió cho phòng ngủ? Bộ phận này liệu có giúp cho không khí trong phòng ngủ được chuyển động và giúp cho không gian phòng ngủ thêm phần thoải mái và dễ chịu không? Liệu lỗ thông gió có thể ngăn ngừa những loại bệnh ảnh hưởng tới sức khỏe gia đình bạn hay không? Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

Những điều cần biết về lỗ thông gió phòng ngủ

Lợi ích của việc thông gió phòng ngủ

Thông gió trong phòng ngủ vô cùng quan trọng, không chỉ cân bằng không khí cho không gian này mà còn có thể ngăn chặn rất nhiều chất ô nhiễm gây bệnh, ảnh hưởng tới sức khỏe con người. Nếu biết cách loại bỏ những mùi hôi, những không khí không tốt đó ra khỏi phòng ngủ chắc chắn bạn sẽ có được không gian sạch sẽ, giấc ngủ toàn vẹn.

Những tác hại nếu không có lỗ thông gió phòng ngủ

Vậy nếu không chuẩn bị lỗ thông gió phòng ngủ thì sẽ dẫn tới hiện tượng gì? Hiện nay hầu hết phòng ngủ sẽ sử dụng các đồ dùng nội thất bằng gỗ. Việc tích tụ hơi ẩm khi không có lỗ thông gió này sẽ phá hủy cấu trúc đồ dùng nội thất nói riêng và cấu trúc nhà cửa nói chung.

Chính điều này đã ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe của gia đình bạn. Tiếp xúc với nấm mốc một thời gian dài chắc chắn bạn sẽ xuất hiện một số triệu chứng bệnh như dị ứng mũi, họng và mắt. Một số ảnh hưởng về sức khỏe khác cũng xuất hiện như viêm xoang, hô hấp, đường ruột, đau đầu, sốt, mệt mỏi,… Sức khỏe kém dần trông thấy cũng chính là hệ lụy mà con người có thể gặp phải khi không cân bằng độ ẩm cho không gian phòng ngủ.

Một yếu tố rất nguy hiểm nữa mà khá nhiều người bỏ qua khi không chú ý tới lỗ thông gió chính là hệ miễn dịch bị ảnh hưởng. Người bệnh xuất hiện triệu chứng bệnh lý liên quan tới sức khỏe nhiều hơn, dài hơn và dai dẳng hơn. Rất nhiều người bị chứng bệnh không thể chữa khỏi như hen suyễn, ho dai dẳng kéo dài…

Cách thiết kế lỗ thông gió trong phòng ngủ đúng cách

Bạn muốn lựa chọn quạt cho phòng ngủ thì nên xác định lỗ thông gió của không gian này có kích thước như thế nào. Thể tích của phòng ngủ ra sao để lựa chọn được loại quạt thông gió với công suất phù hợp nhất. Không thể chọn quạt có công suất lớn cho phòng ngủ nhỏ và ngược lại.

Muốn chọn quạt thông gió hợp với lỗ thông gió trong không gian phòng ngủ thì quý khách hàng cần thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Tính thể tích phòng cần lắp quạt

Thể tích phòng (m3) = Chiều dài x Chiều rộng x Chiều cao

Bước 2: Tra cứu số lần thay đổi không khí (lần/h)

Bước 3: Tính toán lượng không khí cần thiết

Lượng không khí cần thiết = Mức độ thay đổi không khí cần thiết mỗi giờ x Thể tích phòng

Bước 4: Lựa chọn loại quạt hút có lưu lượng không khí phù hợp

Lựa chọn quạt có lưu lượng không khí ≥ lưu lượng không khí cần thiết của mỗi loại phòng. Trên thị trường hiện nay, hầu hết các hãng điện tử đều có loại quạt thông gió phù hợp với lỗ thông gió cho phòng ngủ gia đình bạn. Một số hãng quạt thông gió nổi tiếng bạn có thể mua như Panasonic, Mitsubishi,… có đủ loại kích cỡ quạt thông gió mini, quạt thông gió cỡ lớn 2 chiều cho mọi người lựa chọn.

Nên lắp quạt thông gió ở vị trí nào cho phù hợp?

Lỗ thông gió phòng ngủ rất quan trọng để giúp cân bằng không khí, luân chuyển không khí và độ ẩm trong không gian phòng khách gia đình bạn. Chính vì vậy khách hàng nên biết cách lắp quạt thông gió ở vị trí lỗ thông gió đã định sẵn để có thể có được không gian phòng ngủ thật thoải mái nhất.

Đặc biệt các chuyên gia nhấn mạnh rằng việc lắp quạt thông gió cho không gian phòng ngủ sẽ mang tới rất nhiều lợi ích thiết thực cho các thành viên trong gia đình bạn nghỉ ngơi. Lắp quạt thông gió bạn sẽ hạn chế được điện năng, giúp tiết kiệm điện và giảm áp lực cho điều hòa. Hiệu quả hoạt động tốt chắc chắn sẽ tạo nên một môi trường sống lành mạnh, chất lượng sống hoàn hảo nhất.

Muốn có được hiệu quả quạt thông gió tốt nhất thì quý khách nên lắp quạt thông gió ở vị trí phù hợp. Cụ thể:

Phòng ngủ có điều hòa thì nên lắp quạt thông gió đối diện với máy lạnh và có độ cao tối thiểu với điều hòa. Tuy nhiên nếu cố tình lắp quạt thông gió thấp hơn điều hòa thì gió lạnh sẽ bị hút hết ra bên ngoài. Điều này sẽ khiến điều hòa phải hoạt nhiều hơn dẫn đến tốn điện.

Phòng ngủ không có điều hòa thì tốt nhất nên lắp quạt thông gió ở vị trí khuất trong phòng mà quạt không thể hướng tới. Đặc biệt bạn nên chọn vị trí lắp quạt thông gió thích hợp với độ cao thật hợp lý nhất. Tốt nhất nên lắp quạt thông gió cách trần nhà khoảng 30 – 40 cm.

Sofihome hy vọng rằng với những kiến thức mà chúng tôi gửi tới quý khách về lỗ thông gió phòng ngủ và cách lắp quạt thông gió, quý khách sẽ chọn được loại quạt hợp lý với không gian phòng ngủ. Nếu phân vân thiết kế lỗ thông gió thế nào, quạt thông gió ra sao thì liên hệ ngay với Sofihome để được tư vấn kỹ càng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Array