6 cách đặt bàn trang điểm trong phòng ngủ hợp phong thủy nhất

Bàn trang điểm là sản phẩm nội thất vô cùng quan trọng cho không gian sống hiện nay. Chính vì vậy rất nhiều gia chủ quan tâm tới cách đặt bàn trang điểm trong phòng ngủ phù hợp phong thủy, giúp đảm bảo thuận lợi cho mọi đồ dùng nội thất gia đình thêm phần hợp lý nhất.

6 nguyên tắc cần nhớ trong cách đặt bàn trang điểm trong phòng ngủ

Nguyên tắc 1: Kê bàn trang điểm trong phòng ngủ ở nơi có ánh sáng tự nhiên

Chắc chắn rằng cách kê bàn trang điểm đáng quan tâm nhất chính là sắp xếp bàn trang điểm ở nơi có ánh sáng tự nhiên. Bàn trang điểm là nơi để giúp chị em trang điểm, makeup để làm đẹp. Để có được làn da thật tự nhiên nhất thì nên đặt bàn trang điểm cũng như nơi có nguồn ánh sáng tự nhiên, giúp gương trang điểm có được độ phản chiếu tốt nhất.

cách đặt bàn trang điểm trong phòng ngủ

Nguyên tắc 2: Kê bàn trang điểm trong phòng ngủ sao cho thuận tiện nhất

Bên cạnh đó, việc kê bàn trang điểm sao cho thuận tiện nhất với chị em là điều vô cùng quan trọng. Người ta thường kê bàn phấn ngay cạnh giường ngủ, song song với giường ngủ. Tuy nhiên nếu bạn không muốn giống cách trang trí với bất cứ nhà nào thì có thể lựa chọn vị trí của chính mình để đặt bàn trang điểm. Yếu tố tiện lợi luôn được đặt lên hàng đầu để giúp cho chị em có được bàn phấn sử dụng thuận tiện.

cách đặt bàn trang điểm trong phòng ngủ

Nguyên tắc 3: Kê bàn trang điểm trong phòng ngủ cạnh đồ nội thất cao hơn

Một nguyên tắc nữa trong cách đặt bàn trang điểm trong phòng ngủ chính là nên kê bàn phấn ở bên đồ dùng nội thất cao hơn. Đây là yếu tố cần thiết thể hiện tính thẩm mỹ và phong thủy trong không gian phòng ngủ nhất. Bạn chọn đồ dùng nội thất gì cũng được, có thể là kệ đựng đồ dùng, tủ quần áo… miễn sao bạn cảm thấy thuận mắt nhất.

cách đặt bàn trang điểm trong phòng ngủ

Nguyên tắc 4: Kê bàn trang điểm trong phòng ngủ theo phong thủy gia chủ

Bạn có thể kê bàn phấn theo đúng với phong thủy của chủ nhà. Bàn trang điểm thường mang mệnh Kim cho nên việc kê bàn phấn ở đâu phù hợp là điều không khó khăn với gia đình bạn. Ý nghĩa của việc kê bàn trang điểm theo các hướng là:

  • Mặt gương theo hướng Bắc: thăng tiến trong sự nghiệp, làm ăn phát đạt
  • ​Mặt gương theo hướng Đông –  Đông nam: cải thiện sức khỏe

Quý khách khi đặt bàn phấn trong không gian phòng ngủ nên chú ý tới màu sắc, chất liệu cũng như có thể dùng thêm rèm che bàn trang điểm. Đối với gia chủ mệnh Thủy thì chọn màu đen – trắng – ánh bạc,… còn mệnh Hỏa thì chọn màu tím – vàng – đỏ – …

cách đặt bàn trang điểm trong phòng ngủ

Nguyên tắc 5: Tránh kê bàn trang điểm trong phòng ngủ đối diện cửa ra vào

Đặc biệt quý khách nên kê bàn trang điểm phù hợp, không nên kê đối diện ra vào cửa. Nếu đặt bàn trang điểm đối diện cửa phòng ngủ thì sẽ khiến cho gia chủ bất an, giật mình khi ngủ. Chính vì vậy chị em sẽ không cảm thấy thoải mái khi bước vào phòng ngủ của mình.

Nguyên tắc 6: Tránh kê bàn trang điểm trong phòng ngủ chiếu tới giường

Không nên kê bàn trang điểm đối diện với giường ngủ. Gương của bàn phấn sẽ chiếu thẳng tới giường sẽ ảnh hưởng tới phong thủy, ảnh hưởng tới giấc ngủ của các thành viên trong gia đình. Đặc biệt sức khỏe và tinh thần của con người cũng ảnh hưởng không giản, âm khí tăng lên và giảm may mắn cho các thành viên trong gia đình.

cách đặt bàn trang điểm trong phòng ngủ

Các vị trí cần tránh khi đặt bàn trang điểm trong phòng ngủ

Bên cạnh những nguyên tắc khi trang trí bàn phấn cho không gian phòng ngủ như trên thì quý khách hàng cũng nên chú ý tới những khu vực cần tránh khi đặt bàn trang điểm trong không gian sống này. Cụ thể:

  • Không đặt bàn trang điểm chiếu thẳng vào giường ngủ.
  • Không nên đặt bàn trang điểm đối diện với cửa của phòng ngủ sẽ dễ khiến cho người nhìn vào giật mình.
  • Không nên đặt bàn trang điểm theo hướng Nam bởi nó dễ gây lục đục và tranh cãi trong gia đình bạn.

cách đặt bàn trang điểm trong phòng ngủ

Lưu ý trong cách đặt bàn trang điểm trong phòng ngủ chuẩn phong thủy

Khi chọn mua bàn trang điểm chuẩn phong thủy, quý khách hàng cũng nên quan tâm tới những yếu tố về chất liệu, kích thước, màu sắc, phong cách của sản phẩm. Điều này sẽ giúp cho bạn có được các sản phẩm bàn phấn thật chuẩn phong thủy, hợp với bản mệnh của từng gia chủ trong gia đình. Cụ thể:

  • Chất liệu: Hiện nay có đa dạng các chất liệu bàn trang điểm khác nhau như nhựa, gỗ, kim loại… Tùy sở thích khách hàng lựa chọn được sản phẩm phù hợp với chất liệu mà bạn mong đợi.
  • Kích thước: Đo diện tích phòng ngủ, chỗ đặt bàn phấn để có thể giúp cho không gian sống trở nên hài hòa hơn hẳn.
  • Màu sắc và phong cách: Nên chọn sản phẩm có màu sắc và phong cách đồng điệu với không gian sống, nội thất phòng ngủ gia đình bạn.

cách đặt bàn trang điểm trong phòng ngủ

Hy vọng với những cách đặt bàn trang điểm trong phòng ngủ như trên, quý khách hàng sẽ có được sản phẩm bàn phấn cho phòng ngủ tuyệt vời. Nếu phân vân chưa biết đặt bàn trang điểm thế nào bạn có thể liên hệ tới Sofihome để nhận được sự tư vấn nhiệt tình từ nhân viên chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Array