Thông thủy là gì? Các kích thước thông thủy gia chủ cần quan tâm

Xây dựng, sửa chữa nhà cửa luôn là công việc trọng đại của mỗi người. Chính vì thế đảm bảo quá trình xây sửa an toàn, hợp phong thủy luôn được ưu tiên lên hàng đầu. Thế nhưng trong quá trình làm việc với đông đảo khách hàng chúng tôi nhận thấy rất nhiều người không biết thông thủy là gì dù đây là khái niệm cơ bản và quan trọng.

thiết kế nội thất chung cư 100m2
Giới thiệu về thông thủy là gì

Khái niệm thông thủy là gì?

Thông thủy là thuật ngữ dùng trong phong thủy và có nguồn gốc từ rất lâu trước đây. Khi dịch từ Hán Việt thì nó có nghĩa là dòng nước chảy một cách trôi chảy mà không gặp bất kỳ vướng mắc gì. Khái niệm này được áp dụng và ứng dụng nhiều trong cuộc sống và trong đó không thể thiếu trong kiến trúc và xây dựng. Chúng là vấn đề được rất nhiều gia chủ đặc biệt quan tâm để có được cho mình một công trình hợp phong thủy, mang may mắn và tài lộc. 

Thông thủy trong xây dựng được hiểu là tạo ra dòng chảy không khí trong ngôi nhà, đảm bảo lưu thông tốt. Không chỉ giúp mang đến môi trường sống tốt mà còn đảm bảo nguồn khí tốt có thể chảy mãi trong nhà. Từ đó mang đến may mắn, tài vận cho gia chủ và người thân. Do đó, việc hiểu rõ khái niệm cũng như ý nghĩa của thông thủy là điều vô cùng quan trọng.

Ý nghĩa của kích thước thông thủy trong nội thất

Kích thước thông thủy là gì? Đây là câu hỏi được rất nhiều người đặc biệt quan tâm hiện nay. Chúng được hiểu là kích thước được tính toán để lọt khí, lọt ánh sáng vào trong ngôi nhà. Kích thước này bao gồm chiều rộng phong thủy và chiều cao phong thủy.

Kích thước này được áp dụng cho các vật có khả năng cho không khí, ánh sáng lọt qua trong ngôi nhà. Có thể kể đến như cửa chính, cửa sổ, căn phòng…  Nghĩa là những vị trí có thể thông khí, ánh sáng đều cần được xác định kích thước chuẩn phong thủy để có được ý nghĩa tốt nhất.

Ý nghĩa kích thước thông thủy là gì, có tầm quan trọng như nào? Đây là điều mà hầu hết khách hàng đều thắc mắc khi biết đến khái niệm này. Kích thước thông thủy cho ta biết diện tích sử dụng, tỷ lệ không gian sử dụng trong ngôi nhà. Nếu diện tích thông thủy càng gần diện tích bao quanh ngôi nhà nghĩa là không gian sử dụng lớn và ngôi nhà được tối ưu. 

Tuy nhiên để tính được kích thước thông thủy không hề dễ dàng mà cần phải dựa trên ngũ hành bát quái. Chỉ như vậy mới mang đến thông số sử dụng đem đến may mắn, tài lộc cho gia chủ.

thiết kế căn hộ studio 30m2
Thông thủy có ý nghĩa quan trọng trong thiết kế nội thất

Các kích thước thông thủy gia chủ cần quan tâm

Kích thước thông thủy đóng một vai trò quan trọng quyết định sự phù hợp về phong thủy cho ngôi nhà, vì vậy bạn cần đặc biệt quan tâm. Dưới đây là thông số kích thước thông thủy quan trọng mà gia chủ cần quan tâm trong quá trình thiết kế và xây dựng nhà ở. Lưu ngay để áp dụng, mang đến may mắn cho bản thân và gia đình nhé.

  • Về cửa chính: Nên chọn chiều cao: 2.3m, 2.52m, 2.72m, 2.93m; chiều rộng: 1.46m, 1.62m, 1.90m, 2.32m, 2.46m, 2.92m, 3.12m, 3.32m, 3.72m, 4.12m, 4.56m, 4.8m.
  • Với cửa thông phòng: Chiều cao nên chọn 1.9m, 2.1m, 2.12m và chiều rộng là 0.8m, 1.06m và 1.22m.
  • Kích thước cửa nhà vệ sinh, cửa nhà tắm: Nên chọn chiều cao: 1.9m, 2.1m, 2.3m và chiều rộng là 0.68m, 0.82m và 1.02m.

Hướng dẫn cách tự xem kích thước thông thủy với thước Lỗ ban

Bên cạnh kích thước thông thủy là gì thì quý vị cũng không nên bỏ qua kích thước lỗ ban. Đây là tiêu chuẩn trong đo kích thước phong thủy và bạn có thể tự đo ở nhà bằng cách sau:

thiết kế chung cư phong cách tối giản
Chia sẻ cách tự xem kích thước thông thủy với lỗ ban

Các loại thước Lỗ ban

Trước hết quý vị cần biết các loại kích thước lỗ ban như vậy mới có thể tự tiến hành đo đạc. Trong thiết kế và xây dựng nhà cửa quý vị cần quan tâm tới 3 kích thước lỗ ban chủ yếu gồm:

  • Kích thước lỗ ban 52.2 cm để đo thông thủy cho cửa chính, cửa sổ, cửa ngách…
  • Kích thước lỗ ban 42.9 cm để đo dương trạch hay đo các khoảng đặc như cầu thang, kệ bếp…
  • Kích thước lỗ ban 38.8 cm để đo âm phần như bàn thờ, mộ…

Kích thước thông thủy đẹp trên thước Lỗ Ban

Việc biết chính xác về kích thước thông thủy là gì cũng như cách đo kích thước lỗ ban khá quan trọng. Bạn biết được ngôi nhà được xây có phong thủy đẹp không, có thể mang đến vận may về tài vận công việc hay may mắn trong cuộc sống hay không. Dưới đây là bảng chỉ số đẹp trong kích thước lỗ ban mà bạn có thể áp dụng trong đo đạc để bày trí, thiết kế không gian ngôi nhà. 

Trên đây là chia sẻ về thông thủy là gì cũng như chia sẻ về kích thước lỗ ban trong thiết kế và xây dựng nhà ở. Sofihome hy vọng chia sẻ trên sẽ giúp bạn có thể áp dụng cho ngôi nhà để mang đến nhiều vận may hơn nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Array